QUAY PHIM LỄ CƯỚI CÔNG GIÁO TẠI NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT 2022

quay-phim-le-cuoi-cong-giao

Chắc hẳn chúng ta đã không quá lạ lẫm gì với những hình ảnh hôn lễ được tổ chức trong nhà thờ theo nghi thức của đạo Công giáo ở các bộ phim nước ngoài. Tuy nhiên ở nước ta, việc tổ chức một đám cưới chuẩn lễ nghi đạo Công giáo vẫn làm các cặp đôi cảm thấy bối rối. Quay phim lễ cưới công giáo của Việt Trần sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghi thức này nhé.

Lễ cưới Công giáo là gì? 

Hôn nhân Công giáo là một bí tích (Dấu tích bí nhiệm) có ý nghĩa kết đôi vợ chồng thông qua hình thức truyền giáo nhằm mang lại hạnh phúc gia đình. Theo quan điểm Giáo hội, sự kết hợp này là duy nhất và vĩnh viễn trong cuộc đời mỗi người.

Play Video about quay-phim-le-cuoi-cong-giao

Toàn cảnh lễ cưới công giáo Hồng Hạnh & Tiến Đạt

Cặp đôi sẽ chung bước trên lễ đường, cùng nhau thực hiện nghi lễ hôn phối. Dưới sự chúc phúc của mọi người và hồng ân của Chúa, cầu nguyện hạnh phúc mãi mãi. Vì thế quay phim lễ cưới công giáo giúp lưu lại kỷ niệm ý nghĩa nhất. Để sau này khi xem lại thì cảm xúc vẫn vẹn nguyện như lúc ban đầu.

Nghi thức lễ cưới đạo Công giáo

Lễ cưới Công giáo có khá nhiều sự khác biệt trong đám cưới truyền thống. Qua nhiều lần quay phim lễ cưới công giáo thì đội ngũ quay phim Đà Nẵng đã tổng hợp nghi thức chính như sau:

  • Chọn ngày lành tháng tốt: Như bao hôn lễ nào mọi sự sẽ được bắt đầu khi hai bên gia đình tìm kiếm ngày lành để thực hiện Thánh hôn. Tuy nhiên gia đình cần xác định trước thời gian tổ chức lễ vu quy, thành hôn, từ đó Cha xứ sẽ chiếu theo lịch Công giáo nhằm tìm ra khoảng thời điểm phù hợp để tiến hành hôn phối. 
  • Thông báo Hôn phối: Trong suốt 3 tuần liền vào các buổi thánh lễ chủ nhật, lễ kết hôn của bạn sẽ được thông báo đến cộng đồng Công giáo. Đây là bước để mọi người biết lễ hôn phối của bạn, là thời điểm lắng nghe ý kiến về cuộc kết duyên này. 
  • Chuẩn bị lễ cưới: Lễ đường vẫn luôn là ước mơ của bao cặp đôi, vậy nên các cặp đôi rất thận trọng trong việc đầu tư vào thành đường. Một số nhà thờ tại Việt Nam sẽ có trang trí sẵn nhằm đồng bộ với khung cảnh, tuy nhiên nếu cô dâu – chú rể muốn trang hoàng theo ý mình cần thưa với Cha xứ xin sự chấp thuận và tìm hiểu những điều có thể thực hiện tại đây. Hai bạn cần liên hệ với đội ngũ trang trí, đội hát thánh ca, đội ngũ ekip quay phim lễ cưới Công giáo uy tín để thống nhất ý tưởng vào ngày cưới. 
  • Nghi thức Thánh hôn: Lễ cưới công giáo theo truyền thống có 2 nghi thức chính: nghi thức tuyên tín và nghi thức trao nhẫn. Ngoài nghi thức chính diễn ra tại thánh đường, còn có các nghi thức tại gia như nghi thức rước dâu, nghi thức làm lễ giao tiên… Thường các gia đình theo đạo Công giáo đa phần không có bàn thờ ông bà tổ tiên mà thay vào đó là bàn thờ chúa.
  • Lễ nhà gái: Ở nhà gái, nhà trai sẽ ngỏ lời trước với đằng gái và giới thiệu sính lễ. Sau đó, 2 bên gia đình sẽ giới thiệu các thành phần khách mời có mặt tại buổi lễ. Mẹ chồng sẽ tiến hành tặng trang sức coi như của hồi môn cho cô dâu. Tiếp đến, cô dâu và chú rể sẽ đốt nến lên bàn thờ tổ tiên, còn bàn thờ chúa là đèn trắng sẽ được đốt từ trước đó. Sau cùng là nghi lễ tạ ơn Thiên chúa, cộng đoàn sẽ hát bài “Xin vâng”. Kết thúc buổi lễ là kính bái tổ tiên và cảm ơn cha mẹ, sau đó sẽ xin dâu.
  • Lễ nhà trai: Cộng đoàn sẽ tiến hành trình diện Thiên chúa và tổ tiên, công bố lời Chúa và lời nguyện Công đoàn. Để kết thúc nghi lễ Cộng đoàn hát bài: “Hồng ân Thiên Chúa bao la” hoặc bài “Đâu có tình yêu thương”. 

Lễ cưới nhà thờ thì mặc gì?

Trang phục của cô dâu – chú rể

Nhà thờ không quy định trang phục cho cô dâu – chú rể nhưng đối với những nơi mang tính chất trang nghiêm, thiêng liêng như vậy thì tiêu chí nhã nhặn vẫn luôn được ưu tiên. Trang phục trong ngày lễ cưới đề cao sự sang trọng, lịch sự. Các cô dâu lưu ý chọn những dáng váy suôn không quá bó sát cũng như hạn chế các chất liệu ren, xuyên thấu để tránh tạo nên sự phô phang không phù hợp. 

Lễ cưới được tổ chức tại một nơi tôn nghiêm vì vậy cô dâu – chú rể cần chú ý trang phục kín đáo, trang trọng. Ngày nay phổ biến nhất là chú rể có thể lựa chọn các bộ vest, đeo cà vạt hoặc nơ nếu muốn trẻ trung hơn. Còn cô dâu thì bạn có thể lựa chọn áo dài cưới hoặc soiree. Đồng thời, lúc lên hình khi quay phim lễ cưới công giáo cũng sẽ đẹp hơn.

Trang phục khách mời dự hôn phối

Bên cạnh nhân vật chính thì cũng có một số lưu ý đối với khách mời. Không cầu kỳ như cô dâu – chú rể, các vị khách chỉ cần tuân thủ theo nguyên tắc ăn mặc lịch sự, kín đáo hoặc màu sắc phù hợp nếu lễ cưới có yêu cầu về dress code. Trong quá trình tham dự hôn phối, sẽ có những nghi lễ trong quá trình thực hiện vậy nên khách mời nên mặc những trang phục sao cho thoải mái, thanh lịch nhất. 

Chụp ảnh, quay phim lễ cưới công giáo như thế nào?

Để lưu giữ những khoảnh khắc thiêng liêng này, bạn cần tìm đến những đội ngũ chụp ảnh quay phim lễ cưới nhà thờ có hiểu biết về Công giáo. Thợ quay là người Công giáo hoặc quen phụng vụ Công giáo hiểu rõ những diễn biến của buổi lễ nhằm nắm bắt được những thước phim một cách trọn vẹn nhất. 

quay-phim-le-cuoi-cong-giao
Quay phim lễ cưới công giáo tại nhà thờ chúa Giuse

Khi quay phim lễ hôn phối cần lưu ý đó là sự tôn nghiêm, tôn trọng trong từng khoảnh khắc. Trang phục tóc tai phải luôn đảm bảo gọn gàng, chỉnh chu. Không chạy, không gây náo động ồn ào ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của buổi lễ.   

Dịch vụ quay phim lễ cưới công giáo của Việt Trần

Đến với dịch vụ quay phim lễ cưới công giáo Đà Nẵng, dựa theo nhu cầu và ngân sách của khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn các gói quay phù hợp nhất. Dịch vụ quay phim lễ cưới Công giáo bên chúng tôi luôn có các gói quay nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khách hàng. 

Bí tích hôn phối là bí tích thiêng liêng nhất cho mỗi người Công giáo khi bước sang trang mới của cuộc đời. Người Công giáo tin rằng khi được lãnh nhận bí tích hôn nhân một cách chính thức, cô dâu – chú rể sẽ nhận được chúc phúc yêu thương. Quay phim lễ hôn phối giúp ghi lại giây phút các cặp đôi hẹn ước chung thủy với nhau suốt cả cuộc đời, trong một giao ước do chính Chúa đã lập. Quay phim Việt Trần mến chúc các cặp đôi sẽ thương yêu, hoà thuận và bền vững dưới sự che chở của thiên Chúa. 

Xem thêm: Dịch vụ quay phim cưới Đà Nẵng trọn gói mới nhất 2022

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0945.05.5858

FanpageQuay phim Việt Trần

Website: quayphimdanang.vn

Địa chỉ: 56/15 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: [email protected]

Đánh giá

Chia sẻ qua mạng xã hội:

Facebook
Twitter
Email

Để lại bình luận của bạn tại đây:

Để lại thông tin tư vấn

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí gói quay phim phù hợp với bạn ngay nhé!

Để lại thông tin tư vấn

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí gói quay phim phù hợp với bạn ngay nhé!